Dùng thử Google Maps trên Wear OS để dẫn đường

Dùng thử Google Maps trên Wear OS để dẫn đường
Lưu ý: Tính năng này không hoạt động được với iOS

Để sử dụng được tính năng dẫn đường bằng Google Maps trên đồng hồ thông minh chạy Wear OS, đầu tiên, bạn cần phải tiến hành tải về và cài đặt nó. Trên đồng hồ, bạn tìm đến mục ứng dụng và mở icon CH Play lên. Ở ô tìm kiếm, bạn chỉ cần gõ vào Maps là đã có thể thấy Google Maps để tải về. Thông thường, sẽ có thêm tùy chọn là tải các ứng dụng đã được cài trên điện thoại, và Google Maps gần như luôn có sẵn trên nhiều mẫu smartphone Android nên bạn có thể tìm đến mục đó trên CH Play của đồng hồ để tải nhanh hơn.

google-maps-wear-os-tinhte-7.jpg

Sau khi đã cài xong, bạn có thể dùng tính năng dẫn đường bằng Google Maps theo nhiều cách khác nhau. Cách thứ nhất đó là vuốt mặt đồng hồ sang trái để mở Google Assistant lên và ra lệnh, chẳng hạn như “Dẫn đường tới nhà thờ Đức Bà”. Lúc này, app Google Maps trên đồng hồ sẽ tự động mở lên và vào chế độ dẫn đường tương tự như trên smartphone.

google-maps-wear-os-tinhte-2.jpg

Lúc bấy giờ, ứng dụng Google Maps trên điện thoại cũng sẽ tự động mở và bạn có thể tắt màn hình điện thoại đi, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Ngoài ra, một cách khác để sử dụng dẫn đường trên đồng hồ đó chính là bạn mở app trên điện thoại, tìm địa điểm và vào chế độ dẫn đường. Lúc này, đồng hồ sẽ hiện lên một thông báo để hỏi bạn có mở app Google Maps hay không, bấm đồng ý là xong.

google-maps-wear-os-tinhte-4.jpg

Trong quá trình dẫn đường, mặt đồng hồ vẫn sẽ luôn hiển thị bản đồ để chúng ta có thể theo dõi khi cần thiết. Nhằm tiết kiệm pin, khi bạn không nhấc đồng hồ lên để tiếp tục xem đường, màn hình sẽ chuyển qua tông màu trắng – đen, loại bỏ các chi tiết trên bản đồ. Và khi đưa đồng hồ lên để xem, màu sắc hiển thị lại. Trước đây, mình hay đeo tai nghe Bluetooth để nhờ chị Google dẫn đường. Song hành vi đeo tai nghe để chạy xe máy bị cấm nên việc chuyển sang dùng đồng hồ thế này sẽ hợp pháp hơn. Tất nhiên, chúng ta chỉ nên coi đường vào lúc dừng xe.

google-maps-wear-os-tinhte-1.jpg

Cái tiện của Google Maps trên Wear OS đó chính là bạn có thể dễ dàng nhận được chỉ đường mà không cần phải móc điện thoại bởi lẽ, ai cũng e dè việc phải mở điện thoại ra khi ở ngoài đường và lý do vì sao thì có lẽ các bạn cũng biết rồi. Cái nữa là thông tin hiển thị lúc dẫn đường cũng khá rõ ràng, còn mấy trăm mét nữa rẽ phải vào đường nào, rẽ trái vào đường nào…Đủ để chúng ta có thể định hướng được đường đi sắp tới.

google-maps-wear-os-tinhte-5.jpg

Về vấn đề pin thì tất nhiên khi hoạt động, do màn hình phải sáng liên tục so với lúc ở trạng thái nghỉ nên chắc chắn sẽ là tốn pin hơn. Mình thử dùng tính năng này cho 1 quãng đường dài cỡ 7 km thì tốn cỡ 5% pin. Nói chung đây là một trong những tính năng mà mình thích hữu ích trên Wear OS và có lẽ nhiều anh em cũng sẽ như mình. Hy vọng là sắp tới mình tìm ra nhiều thứ hay ho hơn nữa để chia sẻ với anh em.

Tin Liên Quan